Bất động sản Đồng Nai trung tâm hút vốn

Bất động sản Tỉnh Đồng Nai là trung tâm thu hút vốn đầu tư

Những công trình giao thông lớn tại tỉnh Đồng Nai không chỉ giúp giao thông thông thoáng trong việc đi lại, kết nối giao thương, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường BĐS nhà đất tăng trưởng bền vững để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của dân cư đã và đang sinh sống tại Đồng Nai và các vùng lân cận, đặc biệt là hàng chục nghìn chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệ cao.

Dễ dàng nhận thấy Đồng Nai đang sở hữu hàng loạt dự án giao thông lớn đang và chuẩn bị triển khai. Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành và đang chuẩn bị cho việc triển khai cao tốc nối Dầu Giây với Phan Thiết – Mũi Né, bên cạnh đó quốc lộ 51 được mở rộng ra và sân bay quốc tế Long Thành có quy mô 5.000ha cũng đang trong giai đoạn hoàn thành nước rút để có thể khởi công vào cuối 2020, đường cao tốc nối Biên Hoà với Tp.HCM…

bất động sản đồng nai

Có gần 200 dự án bất động sản nhà đất, đất nền đang được triển khai; hơn 14 tập đoàn đa quốc gia từ Mỹ, Anh, Hong Kong, Ireland (Ai-len), Đức, Thái Lan… đã có cuộc gặp trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về cơ hội đầu tư vào lĩnh vực Bất Động Sản, vui chơi, giải trí, nhà máy… trong thời gian qua. Dự kiến từ nay đến 2020 -2021 tỉnh Đồng Nai sẽ dành hơn 35.000 tỷ đồng xây dựng nhiều tuyến cao tốc quan trọng như: Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Lâm Đồng), đường Vành đai 3; thống nhất chủ trương xây dựng cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, nhiều tuyến đường xuyên tâm tại Biên Hoà, xây cầu 7.000 tỷ nối Nhơn Trạch với Quận 9 (Tp.HCM). Tất cả đều phục vụ cho thông thương buôn bán kinh doanh vận tải, logistic,..v.v.

Dự báo giá nhà đất Đồng Nai sẽ tăng vọt trong thời gian sắp tới

Với những động thái từ nhà đầu tư địa ốc đã rót vốn đầu tư, cũng như hạ tầng được xây dựng mạnh, giá nhà đất Đồng Nai đang có xu hướng biến động tăng, nhất là những khu vực hấp dẫn như Nhơn Trạch, Biên Hoà, Long Thành, Long Hưng An Viễn… Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 10/2019/QĐ-UBND quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 cho phù hợp với biến động của thị trường bất động sản.

Hiện Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương xây dựng bảng giá đất cho 5 năm tới (2020-2024). Dự tính giá đất sẽ tiếp tục tăng để thu hẹp sự chênh lệch so với giá thị trường.
Theo kế hoạch của tỉnh xây dựng những tuyến đường lớn kết nối với TP.HCM như đường Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài) với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cầu qua sông Đồng Nai nối với Quốc lộ 51 đến vành đai 3 (quận 9) thì việc di chuyển từ Aqua City tới TP.HCM cũng rất dễ dàng, chỉ mất vài chục phút chạy xe.

Cơ hội vàng

Với những thông tin trên đây thì Giá đất từ năm 2020 trở đi dự kiến sẽ tăng khá cao vì trong hơn 2 năm gần đây, giá đất tại Đồng Nai có nhiều biến động, nhiều nơi đã tăng gấp 1,5-3 lần do có những công trình hạ tầng giao thông được xây dựng mới và nâng cấp.

Đồng Nai đang trở thành khu vực tiềm năng của thị trường BĐS phía Nam. Kinh tế tăng trưởng ổn định cùng hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ đã giúp Đồng Nai thu hút mạnh dòng vốn đầu tư. Hạ tầng cao cấp kết nối liên vùng thuận lợi là tiềm năng gia tăng giá trị cho bất động sản Long Thành Đồng Nai